• Tuyển sinh
  • / Trường ĐH Nguyễn Tất Thành nhận hồ sơ xét tuyển học bạ đợt 2 đến ngày 02/08/2020

Trường ĐH Nguyễn Tất Thành thông báo tiếp tục nhận hồ sơ xét tuyển học bạ đợt 2 đến hết ngày 02/08/2020 và vẫn duy trì tiêu chí: Tổng ĐTB 1 học kỳ lớp 10 + 1 học kỳ lớp 11 + 1 học kỳ lớp 12 đạt từ 18 điểm trở lên (thí được chọn điểm cao nhất trong 2 học kỳ của mỗi năm học).

Xét học bạ nâng cao cơ hội vào đại học

Ở phương thức xét học bạ, ngoài tiêu chí xét học bạ 3 học kỳ, Nhà trường cũng áp dụng song song với các tiêu chí như tổng điểm 3 môn trong tổ hợp xét tuyển đạt từ 18 điểm hoặc trung bình cả năm lớp 12 đạt từ 6.0 trở lên. Tuy nhiên, đến nay tiêu chí xét học bạ 3 học kỳ được đánh giá mang tính khả thi cao, thí sinh nên ưu tiên lựa chọn để nắm chắc cơ hội vào đại học cho mình.

Thời gian xét tuyển được chia thành nhiều đợt. Theo đó, thời điểm này thí sinh có thể nộp hồ sơ đăng ký xét tuyển cho đợt 2. Hồ sơ bao gồm: – Phiếu đăng ký xét tuyển; Bản sao công chứng bằng tốt nghiệp THPT hoặc Giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời; Bản sao Học bạ THPT; Giấy chứng nhận ưu tiên (nếu có). Lưu ý các thí sinh tốt nghiệp năm 2020 có thể nộp trước Phiếu đăng ký xét tuyển và Bản sao Học bạ THPT để ưu tiên xét tuyển trong đợt đầu tiên sau đó tiếp tục hoàn thiện và bổ sung hồ sơ.

Cùng với việc nhận hồ sơ trực tiếp, ĐH Nguyễn Tất Thành khuyến khích thí sinh có thể đăng ký xét tuyển trực tuyến tại website của Nhà trường (tuyensinh.ntt.edu.vn) hoặc nộp hồ sơ qua đường bưu điện về Trung tâm Tư vấn tuyển sinh (Số 300A Nguyễn Tất Thành, P.13, Quận 4, TP.HCM).

Tại sao nên xét tuyển đại học bằng phương thức học bạ?

Có thể nói, xét tuyển học bạ là một phương thức vượt trội được nhiều thí sinh lựa chọn bởi những ưu điểm nổi bật như giúp giảm áp lực thi cử, cách xét tuyển linh hoạt và thí sinh chủ động hơn trong kết quả học tập của mình.

Về cơ bản, trúng tuyển đại học bằng học bạ hay điểm thi THPT Quốc gia đều hoàn toàn như nhau. Điều khác biệt duy nhất giữa hai phương thức chính là về điều kiện và mốc thời gian xét tuyển. Nhưng điều quan trọng xét tuyển học bạ THPT lại hoàn toàn không bị chi phối bởi việc chọn môn thi THPT quốc gia.

Bên cạnh đó, xét học bạ còn là giải pháp giúp các thí sinh tăng thêm cơ hội vào đại học nếu như trong quá trình thi cử không đạt thành tích như mong muốn.  Bởi điểm học bạ mới là minh chứng cho quá trình nỗ lực học tập trong suốt năm lớp 12, vì thế, ngoài xét điểm thi THPT thí sinh không nên bỏ qua điểm số học bạ của mình. Hơn nữa, phương thức này áp dụng được cho tất cả các bạn học sinh đã tốt nghiệp ở những năm học trước đó.

Cũng như tại trường ĐH Nguyễn Tất Thành, các bạn không phải băn khoăn về giá trị bằng cấp, chính sách ưu đãi, chương trình đào tạo, chất lượng giảng dạy…Sẽ không có bất kỳ sự phân biệt nào giữa các thí sinh trúng tuyển theo kết quả kỳ thi THPT Quốc gia và thí sinh trúng tuyển theo học bạ THPT. Các bạn học sinh sau khi trúng tuyển và nhập học tại trường ĐH Nguyễn Tất Thành sẽ được học cùng một chương trình đào tạo, cùng thời gian đào tạo, điều kiện vật chất học tập và sau khi tốt nghiệp sẽ đều nhận được bằng Đại học chính quy do Bộ GD­ĐT cấp.

Có thể nói, xét tuyển đại học bằng phương thức học bạ THPT đang là lựa chọn thông minh nhất mà các bạn học sinh đang hướng đến. Bởi không cần quá nhiều áp lực thi cử nhưng mang lại kết quả cao. Với xét tuyển học bạ, cánh cửa vào đại học lại trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết.