Khoa Kỹ thuật xét nghiệm y học tổ chức lễ Chào đón tân sinh viên

NTTU – Năm 2021, có lẽ là một năm đặc đặc biệt với các bạn tân sinh viên bởi ngày tựu trường đầu tiên của các em ở ngôi trường đại học các em không được đến trường, không được gặp trực tiếp thầy cô và bạn bè. Với mong muốn tạo cơ hội để các tân sinh viên giao lưu, gặp gỡ với các giảng viên, cố vấn học tập, hiểu rõ hơn về Trường ĐH Nguyễn Tất Thành, về khoa cũng như về ngành học mà các bạn đã lựa chọn và theo đuổi, vừa qua, khoa Kỹ thuật xét nghiệm y học đã tổ chức chương trình chào đón tân sinh viên khóa 2021 với hình thức trực tuyến trên nền tảng Google Meet.

Tham dự chương trình GS.TS Nguyễn Văn Thanh – Phó hiệu trưởng kiêm Trưởng khoa Kỹ thuật xét nghiệm y học Trường Đại học Nguyễn Tất Thành đã gửi đến tân sinh viên lời chào đón, nhắn nhủ các bạn để bắt đầu một chặng đường mới. “Kỹ thuật xét nghiệm là cánh tay đắc lực nhất của bác sĩ trong việc khám chữa bệnh, nên ngành xét nghiệm là ngành tiếp cận sớm nhất những thành tựu y học, các phương tiện hiện đại, là nền tảng để phát hiện ra các bệnh lạ, khám phá ra những loại thuốc mới và nhất là khám phá ra các vi sinh vật và virus có hại cho người. Vì vậy, kỹ thuật viên xét nghiệm đòi hỏi người học phải giỏi về chuyên môn, giỏi về tay nghề, hiểu sâu sắc về nghề, tỉ mỉ trong công việc và cẩn thận trong thao tác. Qua buổi khai giảng này thầy cũng thay mặt cho Ban giám hiệu, Ban chủ nhiệm khoa mong muốn khi các em đã chọn ngành thì phải có lòng đam mê và muốn đam mê thì cần đi sâu vào tìm hiểu ngành nghề của mình. Và cũng nhân đây thầy xin chúc quý thầy cô năm học mới mạnh khỏe, vui vẻ và trao được những kiến thức hiểu biết của mình cho sinh viên và chúc các em tân sinh viên khoa Kỹ thuật xét nghiệm y học năm học  2021 -2022  tràn đầy sức sống và đam mê khoa học”.

GS.TS Nguyễn Văn Thanh, Phó hiệu trưởng kiêm Trưởng khoa Kỹ thuật xét nghiệm y học gửi lời chào và chúc mừng đến các tân sinh viên

ThS. Nguyễn Thanh Nghĩa – Phó trưởng khoa Kỹ thuật xét nghiệm y học cũng có những chia sẻ với tân sinh viên về những thuận lợi cũng như khó khăn sẽ gặp phải khi thay đổi môi trường học tập và mong muốn các em quyết liệt học tập ngay từ ban đầu. Thay mặt ban chủ nhiệm khoa, ThS. Nguyễn Hoàng Thảo My đã giới thiệu khái quát về khoa Kỹ thuật xét nghiệm y học, giới thiệu Ban chủ nhiệm khoa, các bộ môn – cố vấn học tập, hoạt động nghiên cứu khoa học và các hoạt động cộng đồng của khoa.

Tham gia buổi lễ, bạn Đặng Thanh Ngân đã có những chia sẻ hết sức chân thành: “Để trở thành sinh viên của trường đại học là ước mơ, là mục tiêu phấn đấu không chỉ của riêng bản thân em mà còn là ước mơ của rất nhiều những bạn khác trong suốt những năm tháng học phổ thông. Chúng em rất vui khi được trở thành tân sinh viên của Trường ĐH Nguyễn Tất Thành – nơi sẽ giúp em tiếp thu được nguồn tri thức mới, cách làm việc khoa học, những kỹ năng cần thiết cho công việc và cuộc sống sau này, nơi để chúng em rèn luyện trau dồi bản thân để trở thành những công dân có ích cho xã hộ. Em tin rằng với 4 năm học tập và trải nghiệm tại Trường ĐH Nguyễn Tất Thành sẽ mang lại cho em nhiều điều bất ngờ thú vị, giúp ích cho em rất nhiều, đây sẽ là khoảng thời gian ý nghĩa và đáng nhớ nhất đối với em”.

Để buổi gặp mặt thêm phần sôi động, phần chơi Minigame được tổ chức và được sự hưởng ứng rất nhiệt tình từ các bạn tân sinh viên.

Phần minigame thu hút các bạn tân sinh viên tham gia và mang lại nhiều tiếng cười, niềm vui

Mặc dù được tổ chức theo hình thức trực tuyến nhưng chương trình vẫn thu hút được sự tham gia đông đảo của các bạn tân sinh viên trong không khí trang trọng, ấm áp và không kém phần sôi động. Buổi lễ chào đón tân sinh viên là dịp để các thầy cô trong khoa trò chuyện, làm quen và chia sẻ các vấn đề học tập mà là cơ hội để các bạn sinh viên hiểu về nhau hơn để thêm gắn bó trong quãng thời gian sắp tới.

Hà Mỹ Nhân – Khoa Kỹ thuật xét nghiệm y học