• Trang chủ /
  • Tin tức
  • / LỄ TUYÊN DƯƠNG SINH VIÊN 5 TỐT CẤP LIÊN CHI HỘI KHOA KỸ THUẬT XÉT NGHIỆM Y HỌC NĂM HỌC 2021 – 2022

Có thể nói “Sinh viên 5 tốt” không chỉ là danh hiệu, đó là cả hành trình của sinh viên. Phấn đấu để đạt được danh hiệu “Sinh viên 5 tốt” đồng nghĩa với việc bạn sẽ trải qua một quá trình rèn luyện, phấn đấu về các mặt: học tập, đạo đức, thể lực, tình nguyện và hội nhập trong suốt năm học. Để có được danh hiệu cao quý này, các bạn sinh viên phải nỗ lực thật nhiều, trau dồi, rèn luyện, luôn trong tâm thế học hỏi và hết mình với tuổi trẻ.

Về Đạo đức tốt:

Tiêu chí bắt buộc:

– Điểm rèn luyện từ 75 trở lên;
– Có lối sống lành mạnh, không vi phạm nội quy, quy chế của nhà trường;
– Tham gia đầy đủ các buổi sinh hoạt chính trị tư tưởng, Tuần sinh hoạt công dân – sinh viên do đơn vị tổ chức; Có lối sống lành mạnh, văn minh, được tập thể Liên chi Hội/Chi hội tín nhiệm.

Đạt thêm 01 trong các tiêu chí sau:

– Tham gia và đạt kết quả từ 25 điểm trở lên trong cuộc thi “Ngọn đuốc tiên phong” lần thứ V.
– Tham gia cuộc thi trực tuyến “Tìm hiểu Nghị quyết Đại hội XIII Đảng Cộng sản Việt Nam”.
– Tham gia Hội nghị trực tuyến nghiên cứu học tập, quán triệt Nghị quyết Đại hội XIII Đảng Cộng sản Việt Nam.
– Tham gia cuộc thi “Tuổi trẻ học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” năm 2021.
– Tham gia Hội nghị phổ biến, tuyên truyền, giáo dục pháp luật năm 2022.

Học tập tốt:

Tiêu chí bắt buộc:

– Học lực từ 2.5/4.0 trở lên;
– Tất cả các môn đạt điểm từ D trở lên.

Đạt thêm 01 trong các tiêu chí sau:

– Tham gia vào các hoạt động nghiên cứu khoa học của sinh viên.
– Tham gia sinh hoạt thường xuyên trong ít nhất 01 câu lạc bộ học thuật (Có thời gian sinh hoạt ít nhất 06 tháng đến nay).
– Tham gia kỳ thi Olympic các môn học từ cấp Khoa trở lên.

Thể lực tốt:

Đạt 01 trong các tiêu chí sau:

– Tham gia trong các cuộc thi Hội thao từ cấp khoa trở lên.
– Tham gia rèn luyện thể thao định kì tại 01 Câu lạc bộ/Đội/Nhóm thể thao.
– Là thành viên đội tuyển các môn thể dục thể thao từ cấp Khoa trở lên.
– Tham gia và đạt giấy chứng nhận cuộc vận động “Nâng thể thao – Hạ COVID”.

Tình nguyện tốt:

Đạt 01 trong các tiêu chí sau:

– Tham gia vào ít nhất 03 ngày tình nguyện trong năm học.

Hội nhập tốt:

Đạt 1 trong các tiêu chí sau

– Điểm trung bình các học phần ngoại ngữ hoặc tin học (Trên bảng điểm) đạt từ 2.5/4.0 trở lên.
– Tham gia và hoàn thành ít nhất 01 khóa “Tập huấn cán bộ Đoàn – Hội chủ chốt” từ cấp khoa trở lên trong năm học.
– Là thành viên đội tuyển hoặc cá nhân tham gia các cuộc thi về ngoại ngữ hoặc các cuộc thi chuyên về ngoại ngữ các cấp.
– Tham gia sinh hoạt tích cực trong 01 câu lạc bộ, đội, nhóm về ngoại ngữ trong hoặc ngoài nhà trường (Có thời gian sinh hoạt ít nhất 06 tháng tính đến nay).
– Tham gia và đạt giải trong các cuộc thi Olympic Tin học, Olympic Tiếng Anh từ cấp trường/khoa trở lên.
– Thành viên tham gia các Hội nghị/ Hội thảo, chương trình giao lưu, hợp tác với thanh niên, sinh viên quốc tế trong và ngoài nước.
– Được Hội Sinh viên, Đoàn Thanh niên từ cấp Khoa trở lên khen thưởng về thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn Thanh niên – Hội Sinh viên trong năm học.
– Tham gia và hoàn thành ít nhất 01 khóa trang bị kỹ năng thực hành xã hội từ cấp khoa trở lên.

Hòa trong không khí thanh niên cả nước hướng về tháng Thanh niên. Chiều ngày 24/02/2023 vừa qua, BCH Liên chi Hội khoa Kỹ thuật Xét nghiệm Y học đã hân hoan tổ chức lễ tuyên dương 19 cá nhân đã đạt danh hiệu “Sinh viên 5 tốt” cấp Liên chi Hội khoa Kỹ thuật xét nghiệm y học năm học 2021-2022.
Cùng với những kết quả đáng tự hào sau khi trải qua quá trình phấn đấu và rèn luyện không ngừng nghỉ. Mong rằng những giá trị từ danh hiệu của các bạn đạt được hôm nay sẽ lan tỏa rộng hơn phong trào “Sinh viên 5 tốt” trong cộng đồng Hội viên, Sinh viên khoa Kỹ thuật Xét nghiệm Y học. Hi vọng các bạn sẽ luôn tỏa sáng và giữ được ngọn lửa nhiệt huyết trong tương lai để có thể gặt hái được nhiều thành quả hơn nữa và là tấm gương điển hình lan toả hình ảnh thông điệp của phong trào “Sinh viên 5 tốt” tới các bạn sinh viên.
 “SINH VIÊN 5 TỐT” xứng đáng với bạn! BCH Liên chi Hội khoa tin rằng mỗi bạn đều mang trong mình một thông điệp trên con đường tiến đến danh hiệu “Sinh viên 5 tốt”. Hy vọng trong năm học 2022-2023 sẽ nhận được thật nhiều hồ sơ xét “Sinh viên 5 tốt” của các bạn!
Sinh viên Khoa Kỹ thuật xét nghiệm y học